การกินอาหารหลากหลายชนิดอาจไม่ดีสำหรับคุณหลังจากทั้งหมดตามคำแถลงทางวิทยาศาสตร์ใหม่จาก American Heart Association (AHA)

Marcia de Oliveira Otto กล่าวว่าการรับประทานอาหารที่หลากหลายมากขึ้นนั้นอาจเกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารที่หลากหลายทั้งเพื่อสุขภาพและไม่ดีต่อสุขภาพรวมกันรูปแบบการรับประทานอาหารอาจนำไปสู่การบริโภคอาหารและโรคอ้วนที่เพิ่มขึ้น

อ็อตโตเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาพันธุศาสตร์มนุษย์และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสสคูลออฟสาธารณสุขในฮูสตัน

คำแถลงท้าทายคำแนะนำในการกินอาหารหลากหลายที่รวมอยู่ในคำแนะนำด้านสาธารณสุขในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ มานานหลายทศวรรษ

แต่มีข้อตกลงเล็กน้อยเกี่ยวกับความหมายและไม่ว่าจะเป็นแนวทางที่ดีหรือไม่

ผู้เขียนแถลงการณ์ทบทวนการศึกษาที่ตีพิมพ์ระหว่างเดือนมกราคม 2543 ถึงเดือนธันวาคม 2560 และสรุปว่าไม่มีหลักฐานว่าการรับประทานอาหารที่หลากหลายมากขึ้นนั้นดีต่อสุขภาพหรือช่วยให้น้ำหนักดีขึ้น

ในความเป็นจริงหลักฐานบางอย่างชี้ให้เห็นว่าการเลือกอาหารในมื้ออาหารมากขึ้นอาจทำให้ความรู้สึกอิ่มของผู้คนทำให้พวกเขากินมากขึ้น หลักฐานที่ จำกัด ชี้ให้เห็นว่าอาหารที่มีความหลากหลายมากขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับปริมาณแคลอรี่ที่สูงขึ้นรูปแบบการกินที่ไม่ดีและการเพิ่มน้ำหนักในผู้ใหญ่

คำแถลงนี้ตีพิมพ์ในวันที่ 9 สิงหาคมในวารสาร AHA การไหลเวียน

สรุปว่าคำแนะนำเรื่องอาหารควรส่งเสริมให้คนกินผลไม้ผักถั่วและธัญพืชในปริมาณที่เพียงพอผลิตภัณฑ์นมที่มีไขมันต่ำน้ำมันพืชที่ไม่ได้อยู่ในเขตร้อน, ถั่ว, สัตว์ปีกและปลาและเพื่อ จำกัด เนื้อแดงขนมหวานและเครื่องดื่มหวาน .

“การเลือกอาหารเพื่อสุขภาพที่หลากหลายซึ่งเหมาะสมกับงบประมาณหรือรสนิยมและการยึดติดกับอาหารนั้นอาจช่วยให้ผู้คนรักษาน้ำหนักได้ดีกว่าการเลือกอาหารที่หลากหลายซึ่งอาจรวมถึงรายการอาหารเพื่อสุขภาพที่น้อยลงเช่นโดนัทชิปทอด และชีสเบอร์เกอร์แม้จะอยู่ในช่วงดำเนินการ “Otto กล่าว