สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับข้าวโพด

ข้าวโพดหรือที่เรียกว่าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เป็นไม้ยืนต้นที่คนพื้นเมืองทางตอนใต้ของเม็กซิโกเลี้ยงไว้เมื่อประมาณ 10,000 ปีที่แล้ว พืชชนิดนี้ผลิตเมล็ดและช่อดอกออกไข่ที่เรียกว่าหู เมล็ดเป็นผลของพืชในขณะที่เมล็ดเป็นเมล็ด ผลไม้เหล่านี้เป็นแหล่งอาหารหลักของโลก นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับข้าวโพด

ความแตกต่างพื้นฐานระหว่างข้าวโพดกับแคลลัสคือชนิด ข้าวโพดประกอบด้วยสองประเภท: อ่อนและแข็ง ข้าวโพดอ่อนมีผิวที่บางกว่าข้าวโพดแข็ง และมักจะเกิดขึ้นระหว่างนิ้วเท้าที่สี่และห้า สุดท้ายนี้ เมล็ดข้าวโพดมีขนาดเล็กมาก แคลลัสไม่ต่อเนื่อง ซึ่งจะเจ็บปวดกว่าเมื่อรับน้ำหนัก สิ่งเหล่านี้มักจะพัฒนาที่ด้านล่างของเท้า ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์บางคนบอก สาเหตุเกิดจากท่อเหงื่ออุดตัน

ข้าวโพดคั่วซึ่งทำมาจากเมล็ดข้าวโพดใช้เป็นสารตัวเติมในพลาสติก เป็นส่วนประกอบหลักในผลิตภัณฑ์ฉนวนและกาว นอกจากนี้ยังใช้ในสารเคมี สี และสีย้อมต่างๆ ในอุตสาหกรรมยา ข้าวโพดใช้ทำยาหลายชนิด ประกอบด้วยสารอาหารและคาร์โบไฮเดรต รวมทั้งวิตามิน A และ C นอกจากนี้ แคโรทีนอยด์ในข้าวโพดสีเหลืองยังมีประโยชน์ต่อดวงตา ซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายของเลนส์และต้อกระจก บางคนถึงกับคิดว่าข้าวโพดดีต่อฟันเพราะมีไฟเบอร์สูง

ข้าวโพดเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์หลายชนิด ใช้เป็นสารตัวเติมในถุงพลาสติกและยังใช้ในฉนวนและกาว นอกจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้ว ข้าวโพดยังใช้ในอุตสาหกรรมยาเพื่อผลิตยาต่างๆ เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และสารอาหารอื่นๆ นี่คือเหตุผลที่ข้าวโพดเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรค celiac และหลายคนที่ไม่มีกลูเตนใช้ข้าวโพดแทนข้าวสาลี

ข้าวโพดเป็นพืชผลที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นส่วนประกอบอาหารและส่วนประกอบสำคัญของพลาสติกหลายชนิด นอกจากนี้ยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นเอทานอลซึ่งมีประโยชน์มากมาย ที่น่าสนใจคือข้าวโพดถูกใช้ในผลิตภัณฑ์หลายร้อยชนิด หนึ่งในนั้นคือข้าวโพดคั่วที่ทำจากเอทานอล พวกเขายังสามารถหมักเป็นน้ำมันเบนซิน เมื่อหมักใช้เป็นเชื้อเพลิงในรถยนต์

ที่มาของคำว่าข้าวโพดเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แม้ว่าข้าวโพดจะใช้กันอย่างแพร่หลายในระดับสากลและเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิทยาศาสตร์ แต่ยังไม่ได้รับการกระจายอย่างกว้างขวางในโลกแฟชั่น ประโยชน์ที่โดดเด่นของมันคือปริมาณสารอาหารและความยั่งยืน อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ว่าข้าวโพดดีต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่ ในบางประเทศ คำนี้ใช้เพื่ออธิบายพืชที่โดดเด่นในภูมิภาค ยังไม่ได้ใช้ในอุตสาหกรรมแฟชั่น

เมล็ดข้าวโพดเรียกว่าออวุล ออวุลเหล่านี้ต้องได้รับการปฏิสนธิสี่ ห้าร้อย หรือ 600 ครั้งเพื่อผลิตข้าวโพด นั่นคือเหตุผลที่พืชชนิดนี้มีความสำคัญในอาหารของมนุษย์ หากคุณไม่ใช่นักชิม คุณควรพิจารณาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพืชชนิดนี้ได้ที่ iHealzy คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนี้ได้โดยการอ่านบทความนี้ นี่เป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้ที่มาของพืช

ข้าวโพดเป็นพืชผลสากล เป็นส่วนประกอบหลักในอาหารของเรา ใช้สำหรับสิ่งทอ รวมทั้งไนลอน โพลีเอสเตอร์ และผ้าซาติน ซึ่งแตกต่างจากพืชผลอื่นๆ ข้าวโพดยังปลอดภัยสำหรับโรค celiac เป็นที่รู้จักกันว่า "โฮลเกรน" และเป็นอาหารทั่วไปในหลายประเทศ เป็นแหล่งหลักของการทดแทนอาหารที่ปราศจากกลูเตน เส้นใยเหล่านี้ทำมาจากแกลบของพืช ซึ่งเป็นชั้นเนื้อเป็นรูพรุน

ข้าวโพดจัดเป็นผักและเมล็ดพืช เป็นที่รู้จักกันว่าข้าวโพดอินเดีย เป็นพืชอาหารที่แพร่หลาย เป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่พบในเกือบทุกส่วนของโลก สามารถนำมาใช้ได้หลากหลายวิธี รวมถึงใช้เป็นอาหารสัตว์ เชื้อเพลิงชีวภาพสำหรับยานยนต์และวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ข้าวโพดทั่วไปที่ซังเป็นออวุลขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการผสม เหลืองหรือขาว

About Author